การเรียนภาษาต่างประเทศถือเป็นประสบการณ์ที่ทรงคุณค่าในทุกวัย แต่เด็กเล็ก ๆ จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากโอกาสที่ท้าทายและโอกาสที่ดีนี้ ซึ่งความสามารถในการเรียนรู้ภาษาโดยธรรมชาตินั้นมีติดตัวมาตั้งแต่เกิด พวกเขาใช้ภาษาเพื่อเป็นโอกาสในการสำรวจสิ่งใหม่ๆ และรับความบันเทิง พวกเขามีศักยภาพโดยธรรมชาติในการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศโดยการเลียนเสียงและซึมซับโครงสร้างและกฎได้โดยธรรมชาติเช่นเดียวกับการเรียนรู้ภาษาแม่ของพวกเขา

มีตัวเลือกภาษามากมายสำหรับผู้เรียนวัยเด็ก ภาษาทุกภาษาเป็นศิลปะที่ไม่เหมือนใครในการแสดงออก ซึ่งผู้ปกครองหลายคนต้องการให้บุตรหลานของตนเรียนรู้ภาษายุโรปบางภาษา เช่น ภาษาอังกฤษหรือภาษาสเปน ซึ่งก็ไม่เป็นที่น่าแปลกใจ เนื่อจากภาษาเหล่านี้มีการใช้ทั่วโลกและสามารถเพิ่มโอกาสในตัวเด็กได้เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น

ภาษาจีนเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้เด็กได้รับประโยชน์ด้านความรู้ความเข้าใจและภาษาศาสตร์ อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่สถานะทั่วโลกเท่านั้นที่ทำให้ภาษาจีนเป็นภาษาที่ดีในการเรียนรู้ ภาษาจีนนั้นเป็นภาษาโทนที่มีตัวอักษรที่ดูคล้ายภาพซึ่งทำให้เป็นเครื่องมือในการพัฒนาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กที่มีการรับรู้ภาพและเสียง

 

ข้อดีของการเรียนภาษาจีน

นักจิตวิทยาชี้ว่าเด็ก ๆ มีแนวโน้มที่จะเรียนภาษาจีนได้ดีและง่ายขึ้นเนื่องจากพวกเขามีความสามารถในการแยกความแตกต่างของโทนและเสียงได้ ทำให้เด็กเข้าใจการออกเสียงภาษาจีนได้ง่ายขึ้นและเรียนรู้ภาษาด้วยสำเนียงพื้นเมือง

1. การคิดสร้างสรรค์: การเรียนรู้ภาษาจีนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนเป็นวิธีที่ดีในการกระตุ้นการเจริญเติบโตทางความคิดและกระตุ้นการพัฒนาด้านสมองทั้งสองข้าง เป็นผลให้เด็กเรียนรู้ความสามารถในการคิดเชิงตรรกะและความคิดสร้างสรรค์

2. ทักษะการเคลื่อนไหว: ในภาษายุโรปเราจะเคลื่อนมือจากซ้ายไปขวาขณะเขียน ในภาษาจีนการใส่ตัวอักษรลงบนกระดาษหมายถึงการเคลื่อนไหวของมือรอบ ๆ และด้านบนซึ่งพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวและการรับรู้เชิงพื้นที่ในเด็ก

3. การแก้ปัญหา: สำหรับทุกคนที่ไม่เคยเรียนรู้ภาษา ตัวอักษรจีนนั้นก็เป็นเพียงชุดของเส้นต่างๆ เด็กที่เรียนภาษาจีนเรียนรู้ที่จะสร้างความแตกต่างระหว่างเสียงและความหมายของส่วนประกอบต่างๆที่ช่วยกระตุ้นการพัฒนาในการแก้ไขปัญหา

 

เคล็ดลับสำหรับการเรียนภาษาจีน

 

แฟลชการ์ด

กิจกรรมกับแฟลชการ์ดเป็นส่วนสำคัญของหลักสูตรภาษาจีนก่อนวัยเรียน ช่วยให้เด็กเรียนรู้และจดจำตัวอักษร / คำด้วยภาพที่ออกแบบมาอย่างสวยงามซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหมายของแต่ละตัวอักษร / คำ

 

เพลง

ภาษาจีนเป็นภาษาโทนในตัวของภาษาเองและการร้องเพลงกับเด็กก่อนวัยเรียนเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยเด็ก ๆ เรียนรู้คำในรูปแบบที่น่าสนใจ

 

หนังสือและวิดีโอ

เด็กสามารถทำความคุ้นเคยกับเสียงและการเขียนผ่านหนังสือและวิดีโอได้

ในช่วงแรก เด็กจะได้รับความเข้าใจพื้นฐานของภาษา ยิ่งถ้ามีการสัมผัสกับภาษาในวัยเด็กมาก พวกเขาก็จะสามารถใช้ภาษาได้ดีมากด้วยเช่นกันในชีวิตประจำวันเมื่อพวกเขาโตขึ้น เด็กที่เรียนรู้ภาษาจีนโดยธรรมชาติจะมีแนวโน้มที่จะมีการออกเสียงที่ดีและเข้าใจภาษาและวัฒนธรรมได้ลึกซึ้งกว่าผู้ใหญ่

ที่มา http://kids-collective.com/blog/language-learning-how-chinese-fosters-childrens-development

สาขาเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ โทรหาเรา คลิกเลย!! 

เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 โทรหาเรา คลิกเลย!!

โรงเรียนสอนภาษาจีน	 โรงเรียนภาษาจีน	 สถาบันสอนภาษาจีน โรงเรียนสอนภาษา	 เรียนพิเศษภาษาจีน	 สถาบันสอนภาษา	 ติว hsk เรียนภาษาจีน แจ้งวัฒนะ  เรียนภาษาจีน hsk

Follow us :

โรงเรียนสอนภาษาจีน	 โรงเรียนภาษาจีน	 สถาบันสอนภาษาจีน โรงเรียนสอนภาษา	 เรียนพิเศษภาษาจีน	 สถาบันสอนภาษา	 ติว hsk เรียนภาษาจีน แจ้งวัฒนะ  เรียนภาษาจีน hsk
โรงเรียนสอนภาษาจีน	 โรงเรียนภาษาจีน	 สถาบันสอนภาษาจีน โรงเรียนสอนภาษา	 เรียนพิเศษภาษาจีน	 สถาบันสอนภาษา	 ติว hsk เรียนภาษาจีน แจ้งวัฒนะ  เรียนภาษาจีน hsk

การเรียนภาษาต่างประเทศ: ภาษาจีนช่วยเสริมสร้างการพัฒนาเด็กอย่างไร

บทความที่น่าสนใจ กับ

โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ

ติดต่อทางอีเมล คลิกเลย!!

สาขาเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9

โทรหาเรา คลิกเลย!!