ทุนเรียนต่อประเทศจีน ปี 2567 | โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ
ทุนเรียนต่อประเทศจีน ปี 2567 | โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ
ทุนเรียนต่อประเทศจีน ปี 2567 | โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ
คอร์สติวข้อสอบ HSK | หลักสูตรภาษาจีน ปูพื้นฐาน เข้าใจง่าย - โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ แจ้งวัฒนะ นนทบุรี
คอร์สติวข้อสอบ HSK | หลักสูตรภาษาจีน ปูพื้นฐาน เข้าใจง่าย - โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ แจ้งวัฒนะ นนทบุรี
คอร์สติวข้อสอบ HSK | หลักสูตรภาษาจีน ปูพื้นฐาน เข้าใจง่าย - โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ แจ้งวัฒนะ นนทบุรี

บทความ

โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ

April 03, 2019

5 เหตุผลที่ลูกคุณควรเรียนภาษาจีน​

กำลังคิดถึงการสร้างฉลากสินค้าหรือเสื้อผ้าใหม่ๆอยู่หรือเปล่า? มีโอกาสอย่างมากที่คุณกำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตจากจีน ความจริงแล้ว จีนนั้นได้แซงหน้า U.S. ในฐานะประเทศค้าขายที่ใหญ่ที่สุดในปี 2014 CEO บริษัท Apple สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) ครั้งหนึ่งได้เคยกล่าวไว้ว่า iPhone นั้นไม่สามารถผลิตใน U.S ได้ เนื่องจากประเทศจีนได้มอบความรวดเร็ว และความยืดหยุ่น ซึ่งไม่สามารถหาได้จากที่อื่น หากคุณกำลังสนใจอยากเป็นเศรษฐีเทคโนโลยี หรือผู้ผลิตสินค้าบริโภคใดๆก็ตาม ประเทศจีนจะเป็นคู่หูที่ดีมาก เมื่อพูดถึงเรื่องการผลิตและการประกอบ

ผู้ปกครองจำนวนมากได้ค้นพบสิ่งนี้ และมีความต้องการให้บุตรหลานได้ศึกษาภาษาจีนกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อมีหลักฐานชัดเจนว่า เด็กสามารถเรียนรู้ภาษาได้ดีกว่า เมื่อยังอายุน้อยอยู่ โรงเรียนมากมายต่างก็เห็นถึงประโยชน์ในการศึกษาภาษาจีน และได้เริ่มการปฏิรูปใช้หลักสูตรภาษาจีนกลาง ในโปรแกรมการศึกษา K-12 ของพวกเขาทั่วทั้งโลก ตัวอย่างเช่น สหรัฐอเมริกา, สก็อตแลนด์, นิวซีแลนด์, แอฟริกาใต้, อังกฤษ, สวีเดน, ฯลฯ

นักเรียนที่ต้องการไปศึกษาต่างประเทศได้มีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้น และจีนก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งได้มีบริการที่พักให้กับนักเรียนนานาชาติ และนี่คือ 5 เหตุผล ว่าทำไมคุณจึงควรพิจารณาถึง การเข้าร่วมกลุ่มนักเรียนนานาชาติ ซึ่งได้มีอยู่ที่นั่นแล้ว

ลูกของคุณจะเป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ที่กำลังโตขึ้น
ประเทศจีนได้เป็นจุดหมายที่มีความนิยมสูงขึ้น โดยนักเรียนจากทั่วทั้งโลก ด้วยจำนวนของนักเรียนนานาชาติที่อาศัยอยู่ในจีน มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน ประเทศจีนนั้น ได้เป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวทั่วไปที่นิยมที่สุดอันดับที่ 4 และมีจำนวนประชากรนักเรียนนานาชาติมากที่สุดอันดับที่ 3 ตามหลังเพียงแค่ US และ UK

ตัวเลขนี้มีการเพิ่มขึ้นที่ประมาณ 10% ต่อปี สำหรับในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอัตราการเติบโตที่รวดเร็วกว่าจุดหมายใดๆก็ตาม ในการศึกษาต่างประเทศ สิบปีก่อนหน้านี้ มากกว่าหนึ่งส่วนสามของนักเรียนนานาชาติทั้งหมดในจีน มาจากเกาหลีใต้ ปัจจุบัน สถิติประชากรนั้น มีความหลากหลายขึ้นมาก มีถึง 10 ประเทศ ซึ่งต่างก็มีส่วนในประชากรนักเรียนนานาชาติมากกว่า 3% ในขณะที่ส่วนของเกาหลีใต้นั้น ได้ลดลงเหลือ 17%

Gracibelt Rendon มาจากประเทศเม็กซิโก ศึกษาอยู่ในประเทศจีน 5 ปี ทั้งในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ เธอกล่าวว่า: "ประสบการณ์ของฉันนั้นยอดเยี่ยม ฉันได้พบกับผู้คนมากมายจากทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะจากยุโรปและอเมริกาใต้ และฉันก็ยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักวัฒนธรรมจีน รวมถึงได้สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับชาวจีน ในช่วงหกเดือนแรกของฉัน ฉันอยู่อาศัยกับครอบครัวชาวจีน ในตรอกซอยทั่วไป ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยตามธรรมเนียม ฉันอาศัยอยู่กับชาวจีนประมาณ 10 คน จากในครอบครัวเดียวกัน เป็นเรื่องที่ดีมากๆ พวกเราทานข้าวเย็นพร้อมกันอยู่เสมอ และไม่มีพวกเขาคนใดพูดภาษาอังกฤษเลย จึงเป็นการช่วยให้ฉันเข้าถึงวัฒนธรรมได้มากขึ้น"

การเลือกมาเรียนต่อที่จีนนั้น ถือเป็นก้าวที่ชาญฉลาด สำหรับใครๆก็ตาม ที่ต้องการลองทำอะไรใหม่ๆ โดยที่ยังมั่นใจได้ ว่าคุณจะได้รับการดูแลที่ดี

มหาวิทยาลัยจีนได้รับชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ
ไม่ว่าลูกของคุณนั้น ต้องการมั่นใจว่าจะมีงานเมื่อเรียนจบ หรือต้องการเรียนต่อในระดับเตรียมอุดม ชื่อเสียงมหาวิทยาลัยของพวกเขานั้น ต่างก็สำคัญในด้านของอนาคต

มหาวิทยาลัยในจีนได้รับความนับถือที่ดีเพิ่มขึ้นมากมาย อันดับมหาวิทยาลัยระดับโลกนั้นได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเปรียบเทียบกับ UK ซึ่งได้ตกลงมาหลายอันดับ

ในปี 2011 มีเพียง 6 มหาวิทยาลัยของจีน ที่อยู่ในการจัดอันดับการศึกษาขั้นสูงของโลกโดย Times แต่ในปี 2015-2016 มีมหาวิทยาลัยอยู่ถึง 37 แห่ง ซึ่งมากกว่าทั้งแคนนาดาและออสเตรเลีย

รัฐบาลทำการลงทุนอย่างมากกับนักเรียนนานาชาติ
การสนับสนุนด้านการเงิน ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญ ในการตัดสินใจศึกษาต่อต่างประเทศ และรัฐบาลของจีนนั้น ได้เสนอโอกาสทางงบประมาณขอบเขตกว้างขวาง เพื่อดึงดูดนักเรียนนานาชาติ รวมถึงมากกว่า 40,000 ทุนการศึกษา ที่ 277 สถาบัน

ในปี 2015 จำนวน 40% ของนักเรียนนานาชาติใหม่ในจีนทั้งหมด ได้รับการสนับสนุนโดยรัฐบาล ตัวเลขของทุนที่มีอยู่ ได้เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าจากปี 2006

มีตัวเลือกมากกว่าที่เคย
ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ผู้มาเยือนรวมถึงนักเรียนนานาชาติ ได้เข้าถึงประเทศจีนอย่าง"ลึกขึ้น" มีการเลือกเมืองที่จะท่องเที่ยวกว้างขวางกว่าที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ ที่ผ่านมานั้น มีเพียงเซี่ยงไฮ้และปักกิ่ง เป็นเมืองที่สามารถพบนักเรียนนานาชาติได้ทั่วไป ในปี 2006 เกือบถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนต่างชาติ อาศัยอยู่ในปักกิ่งหรือเซี่ยงไฮ้ แต่จำนวนนี้ ได้ลดลงเป็น 32 เปอร์เซ็นต์
ปัจจุบัน มี 13 เมืองจากทั่วทั้งประเทศจีน ที่มีมากกว่า 10,000 นักเรียนนานาชาติ และ 7 เมืองในนั้น มีนักเรียนนานาชาติมากกว่า 20,000 คน เมืองที่โด่งดังอย่างกว่างตง (Guangdong) ในทางตอนใต้ของประเทศจีน และมณฑลเหลียวหนิง (Liaoning) ทางตอนเหนือของปักกิ่ง

สามารถส่งผลดีต่ออาชีพของลูกคุณ
ความรู้และประสบการณ์ของประเทศจีนนั้น เป็นสมบัติที่มีค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในหลายอุตสาหกรรม ในฐานะจุดหมายที่นิยมที่สุดอันดับสี่ สำหรับการท่องเที่ยวนานาชาติ รวมถึงอีกกว่า 12 ล้านทริปธุรกิจสู่ประเทศจีนในปี 2015 ประเทศนี้ กำลังเจริญเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านเศรษฐกิจ และด้านวัฒนธรรม ประสบการณ์ในประเทศจีน และภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่นิยมศึกษาที่สุดอันดับสามของโลก สามารถต่อยอดทางอาชีพให้กับลูกคุณได้อย่างมาก

Marie Rosszell นักเรียนนานาชาติ ที่มหาวิทยาลัยของมาเก๊า ได้ร่วมงานกับ Google ในญี่ปุ่น ซึ่งส่วนหนึ่ง ก็เป็นผลมาจากประสบการณ์นานาชาติของเธอ Gracibelt Rendon ผู้ที่เลือกศึกษาในประเทศจีน เพื่อสร้างความแตกต่างจากผู้ร่วมงานอื่นๆให้กับตัวเธอเอง กล่าวว่า: "มีคำพูดหนึ่งในกลุ่มเพื่อนซึ่งไปมหาลัยด้วยกัน นั่นก็คือ หากคุณสามารถใช้ชีวิตอยู่ในเมืองจีนได้ นั่นคือคุณสามารถอยู่ได้และพร้อมเผชิญทุกสิ่งในโลก ประสบการณ์นั้น ทำให้คุณเป็นคนที่มีจิตใจเปิดกว้าง พร้อมที่จะปรับตัวและมีความยืดหยุ่น ซึ่งสุดท้ายแล้ว นั่นเป็นสิ่งที่ผู้จ้างงานทุกคนมองหา การศึกษาในประเทศจีน มอบประสบการณ์ให้คุณ เกี่ยวกับการทำงานในส่วนนี้ของโลก และช่วยให้คุณ สามารถพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น"

ในยุคของโซเชียลมีเดีย โลกเรานั้นเล็กลงเรื่อยๆ และมีพื้นที่ซึ่งเชื่อมต่อกันมากขึ้น อินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนวิธีที่เราสื่อสารกัน ในขณะที่คุณกำลังสงสัยถึงข้อดีของการเรียนภาษาจีน โปรดจำไว้ว่า ประชากรชาวจีนนั้น มีการศึกษาภาษาอังกฤษอย่างเร่งรีบ การเรียนภาษาจีน เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมาตลอด อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่า ในอีกไม่นาน การเรียนภาษาจีนจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้


แหล่งที่มา :
http://blog.tutorming.com/business/why-learning-chinese-is-the-next-big-thing
https://www.timeshighereducation.com/student/advice/five-reasons-why-you-should-study-china  

11-12_Re-tantichinese_com-brokenvein

สนใจ เรียนพิเศษภาษาจีน , สถาบันสอนภาษาจีน ติดต่อได้ที่
Facebook : Tantichinese
Line : @qxh6607h
Phone : 0852548666

More Blog & New

โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ

สาขา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า
แจ้งวัฒนะ
ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-8353-559 , 085-2548-666

หลักสูตรภาษาจีน

Interest หลักสูตรภาษาจีน

Standard หลักสูตร Chinese Private Course

ติดต่อเรา

โรงเรียนสอนภาษาจีนตันติ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ
ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-835-3559 , 085-254-8666

หลักสูตรภาษาจีน

Interest หลักสูตรภาษาจีน

Standard หลักสูตร Chinese
Private Course

ติดต่อเรา

All rights reserved © 2024 Tanti Chineses Language School

ติดต่อเรา คลิก!